Thẻ ảo để mua sắm trực tuyến, sản phẩm mới trên di động (The Virtual Card for Shopping Online, a New Product on Mobile Phones)

Thẻ ảo để mua sắm trực tuyến, sản phẩm mới trên di động (The Virtual Card for Shopping Online, a New Product on Mobile Phones)

(Thời Việt)- Công ty MatchMove vừa tổ chức Hội nghị thanh toán cấp cao thường niên tại Việt Nam. Chủ đề lần này là “Thế hệ mới của phương thức thanh toán qua di động” với sản phẩm là thẻ ảo, loại thẻ thanh toán trên di động vào ngày 7/4 tại khách sạn Novotel.

Logo-Thoi-Viet34

Thẻ ảo dùng thanh toán trên di động là sản phẩm để khách hàng mua sắm trực tuyến thuận lợi.

Hội nghị lần này của MatchMove có sự tham gia của các ngân hàng như ACB, Eximbank, HDBank, TPBank, Viet Capital Bank. Các tổ chức thương mại điện tử như Lazada, Tiki, Agoda, Nguyễn Kim . Với sự tiến bộ của công nghệ, nhiều ngân hàng, tổ chức tài chính, các công ty thương mại điện tử, các cổng thanh toán. Các ví tiền điện tử đã tích cực áp dụng các sản phẩm thanh toán qua di động (thẻ ảo) nhằm tăng thêm các tiện ích cho khách hàng của mình. Sản phẩm thẻ ảo, loại thẻ thanh toán qua di động của MatchMove có nhiều tiện ích hơn rất nhiều so với những thẻ ( cứng) thanh toán truyền thống được sử dụng trên thị trường hiện nay. Thẻ cứng là thẻ vật lý nên chi phí in ra thẻ là rất tốn kém, trong khi thẻ ảo làm ra không tốn chi phí. Việc sử dụng thẻ cứng thì chi phí bảo quản, tốn thời gian và gây bất tiện cho khách hàng. Hơn nữa thẻ cứng có khả năng bị mất hay là bị hacker tấn công để lấy thông tin của người sử dụng. Nhưng đối với thẻ ảo thì số bảo mật là một số động chỉ giới hạn trong vòng 10 phút nên khách hàng không lo bị mất thông tin tài khoản. Thẻ ảo của MatchMove là một sản phẩm dành cho di động nên không bị giới hạn về các giao dịch giữa các thẻ và với nhiều điện thoại. Những chương trình khuyến mãi hay tích điểm khách hàng có thẻ trực tiếp làm trên điện thoại mà không đến ngân hàng. Một tính năng khác của dịch vụ này là tính năng P2P cho phép bất kỳ khách hàng nào cũng dễ dàng chuyển tiền cho người khác thông qua email hoặc số điện thoại di động. Hiện nay, sản phẩm thẻ ảo này đã liên kết với 8 ngân hàng ở Đông Nam Á, ở Việt Nam cũng có một số ngân hàng sử dụng loại thẻ này như HDBank, TPBank, Viet Capital Bank. Để đăng ký sản phẩm thẻ ảo này chỉ cần khách hàng từ 18 tuổi trở lên, khách hàng không cần phải phải kê khai thu nhập hoặc tín dụng kiểm tra tối thiểu. Hơn nữa, việc đăng ký là hoàn toàn miễn phí và không cần phải mất phí thường niên. Nguồn: http://thoiviet.com.vn/cong-nghe-vien-thong/the-ao-de-mua-sam-truc-tuyen-san-pham-moi-tren-di-dong-c33a397436.html
(English translation) (Thoi Viet)- MatchMove has just held an Annual Payments Summit in Vietnam. The theme of the Summit was “New Generation of Online Payments via Mobile Phones”. The product is virtual card, which can make online payments on April 7th at Novotel Hotel.

34 The virtual card is a convenient payments product which can be used to make online payments via mobile phone

The MatchMove Summit had the attention of banks such as ACB, Eximbank, HDBank, TPBank, Viet Capital Bank and e-commerce companies such as Lazada, Tiki, Agoda, Nguyen Kim. With the advancement of technology, banks, financial institutions, e-commerce companies and payment gateways, have started engaging the use of mobile payment products (virtual cards) in order to provide more value and options for its customers. The virtual card provides more utilities than other physical cards employing traditional payment methods in the current market. The cost of a physical card is more expensive compared to the virtual card. Using the physical card may incur storages fees and is time-consuming and inconvenient for the customers. Moreover, there is a higher chance of losing a physical card or having your card information hacked. However with the virtual card, the dynamic security code which expires in 10 minutes provides an additional security layer so customers do not have to worry about losing account information. TheVirtual Wallet and Virtual Card is a mobile phone product which is not limited to just online payments transactions. Brands can also make use of the MatchMove Wallet’s Offers and Loyalty program. The Virtual Wallet and Card also allows customers to make P2P credits transfer easily via email or mobile phone. Currently, the Virtual Card is linked to 8 banks in Southeast Asia, including Vietnam such as HDBank, TPBank and Viet Capital Bank. To sign up, customers have to be at least 18 years old. No minimal income amount is require and no credit checks will be conducted as well. In addition, signing up is totally free and there is no annual fee. Source: http://thoiviet.com.vn/cong-nghe-vien-thong/the-ao-de-mua-sam-truc-tuyen-san-pham-moi-tren-di-dong-c33a397436.html